Theo SlashGear, phần mềm AVG Antivirus đang gặp phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng, có thể giúp tin tặc khai thác được dữ liệu của người dùng, và khiến cho 9 triệu người dùng của AVG đang gặp phải nguy cơ bị mất dữ liệu.

Cụ thể, các báo cáo cho biết khi cài đặt phiên bản AVG Antivirus vào máy tính, thì ứng dụng này cũng yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm một tiện ích mở rộng AVG Web TuneUp (dùng trên trình duyệt Chrome).

AVG Web TuneUp theo lời giải thích của AVG là công cụ giúp bảo vệ được sự riêng tư của người dùng, khi thực hiện việc lướt web trên mạng.

Vấn đề rắc rối là ở chỗ phần mở rộng AVG Web TuneUp lại gặp phải một lỗ hổng nghiêm trọng, có thể giúp tin tặc lợi dụng được để lấy các thông tin liên quan đến người dùng, như lịch sử duyệt web, các dữ liệu cá nhân.

Với lỗi này, nó đã khiến cho khoảng 9 triệu người dùng phần mềm bảo mật AVG gặp nguy hiểm.

Được biết, lỗi nói trên do nhà nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google phát hiện, sau đó ông đã cảnh báo lại cho hãng bảo mật AVG.

Trong một thông báo mới nhất, AVG xác nhận sự cố này là có thực, và gửi lời cám ơn đến Tavis Ormandy vì đã đưa ra cảnh báo kịp thời. Theo AVG, hãng đã tung ra một bản vá lỗi trên.