Thưa các bạn game thủ Việt, ngay sau khi bài viết trong chủ đề “hỏi game thủ” với nội dung “Bạn có sẵn sàng vào quán game không có điều hòa?” được ra mắt, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của các bạn game thủ Việt về việc chơi game trong những phòng máy chơi game giữa mùa hè nóng bức.

Cụ thể hơn, trong số hơn 700 lượt bình chọn, có đến quá nửa số game thủ được hỏi cho biết, họ thà bỏ thêm một khoản tiền nữa ra để được thưởng thức game trong những phòng máy được trang bị máy điều hòa nhiệt độ để thoải mái hơn, không còn bị ảnh hưởng bởi cái nóng cực kỳ bí bách ngoài trời.

Lựa chọn tuyệt vời nhất cho bất kỳ game thủ nào chính là ngồi ở nhà, nơi quạt gió, điều hòa nhiệt độ luôn luôn thường trực để chơi game hay làm bất cứ thứ gì họ thích, miễn là không phải ra đường. Ngay trong một cuộc thăm dò ý kiến game thủ Việt gần đây, ngay trong những ngày nắng nóng đầu tiên của năm 2015, chúng tôi cũng đã thu được rất nhiều kết quả cho biết game thủ Việt sẽ chỉ thưởng thức game tại các quán net nếu những nơi đó sở hữu điều hòa nhiệt độ cũng như cấm hút thuốc.

Nắm bắt được xu thế này, các ông bà chủ quán game từ lớn tới nhỏ tại Việt Nam đều đã chạy theo xu hướng chung, đầu tư cho quán cũng như những phòng chơi những cỗ máy điều hòa nhiệt độ dân dụng với công suất dao động từ 12.000 đến 18.000 BTU để giải tỏa cái nóng đầy oi bức của cộng đồng game thủ .

Điều hòa nhiệt độ - Tiêu chuẩn mới của quán game Việt Nam

Tuy nhiên vẫn có những phòng máy chơi game không có điều kiện nâng cấp máy điều hòa nhiệt độ để phục vụ game thủ trong những ngày hè nóng bức. Dĩ nhiên họ vẫn có những cách cạnh tranh riêng như giảm giá giờ chơi cho game thủ so với những quán sử dụng điều hòa, hoặc dùng những phương pháp giải nhiệt khác như quạt thổi hơi nước.

Có khoảng 20% game thủ cho biết, nếu thái độ phục vụ tốt, cũng như cấu hình máy mạnh và giá mềm, thì họ vẫn có thể chịu khó ủng hộ cho quán.