Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong loạt bài “Hỏi game thủ” với nội dung “Bạn có thích nữ game thủ Việt cast game?” được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những chia sẻ của cộng đồng game thủ về những caster game nữ hiện đang “làm mưa làm gió” trên nhiều dịch vụ stream nổi tiếng tại Việt Nam trong thời gian qua.

Trong đó, có tới gần 1 nửa số game thủ cho biết họ rất hâm mộ những nữ game thủ với kỹ năng cá nhân tốt và kiến thức về game đủ sâu để có được những bình luận có chất lượng trong những trận đấu đỉnh cao. Có thể nói rằng, nếu như nam giới thường dựa vào kỹ thuật, sự am tường và phong cách nói chuyện dí dỏm về game để tạo chỗ đứng, những yếu tố về ngoại hình hay chiêu trò chỉ là phụ.

Những với những caster nữ có ưu điểm về giới tính, càng dễ để thu hút đối tượng xem stream là nam giới hơn, khiến một số bạn nữ mặc dù không có kỹ thuật game giỏi nhưng thông qua vẻ dễ thương, khoe cơ thể và một số chiêu trò nhất định để làm kinh tế, mức thu nhập hàng tháng cũng cao.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, có hơn 1/4 số game thủ được hỏi thì cho rằng họ muốn theo dõi game, chứ không phải là những nữ game thủ đỏng đảnh khoe dáng trên kênh stream, gây “mất tập trung”. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, chắc chắn chỉ có những nữ caster “chân chính”, biết trau dồi kiến thức nội dung game và kỹ thuật thì mới vươn tới vinh quang thành công và được nhiều người yêu mến.

Trong khi game caster đang dần len lỏi vào cộng đồng game thủ Việt, thì không ít người vẫn cho rằng đây chỉ đơn thuần là một trào lưu của những người đam mê game, từ đó dẫn tới những hành động không mấy đẹp đẽ và thiếu chuyên nghiệp trên các kênh stream, ví như văng tục tay đôi với những người xem có bình luận tiêu cực kèm lời nhắn đại loại như “Không xem thì mời bạn đi ra”.

Game caster tại Việt Nam – Trào lưu hay công việc nghiêm túc 8

Trong khi đó, với những caster khác, họ đang ngày ngày cố gắng để hoàn thiện kỹ năng, dần tiến lên trở thành một caster chuyên nghiệp và kiếm tiền từ chính công việc đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng xử lý tình huống cao này. Chặng đường sẽ còn nhiều gian nan, nhưng đối với những người thực sự đam mê và có tinh thần cầu tiến, thành công rồi cũng sẽ đến với họ.

>> Gặp gỡ game caster thành công nhất thế giới