Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Việt đang rộ lên phong trào chơi Final Fantasy XIV: A Realm Reborn. Những topic thảo luận về trò chơi này trên diễn đàn Gamevn được lập ra liên tục nhận được sự hưởng ứng của game thủ với hàng nghìn lượt bình luận.

Game thủ Việt rộ phong trào chơi Final Fantasy XIV 1
Các topic thảo luận về Final Fantasy XIV nhận được sự hưởng ứng của đông đảo gamer Việt.

Final Fantasy XIV mới được chính thức phát hành trên thế giới vào hồi giữa tháng 8 vừa qua, và ngay lập tức, trò chơi này đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của giới game thủ với cả triệu tài khoản đăng ký.

Không chỉ giới thiệu chi tiết về cách download, mua tài khoản… cho đến những hướng dẫn cơ bản về trò chơi như giới thiệu về các class nhân vật, các tính năng cơ bản cho đến những nhiệm vụ tân thủ, nhiều game thủ Việt còn rao bán hẳn tài khoản game, cũng như thẻ giờ chơi của Final Fantasy XIV, giao dịch ngay tại Việt Nam để giúp game thủ nước nhà dễ tiếp cận MMO này hơn.

Game thủ Việt rộ phong trào chơi Final Fantasy XIV 2

Không chỉ có vậy, có game thủ còn upload hẳn bản cài đặt của Final Fantasy XIV lên một host tốc độ cao, để tạo điều kiện cho gamer Việt dễ dàng tải về. Nhìn chung, các bạn sẽ được hướng dẫn khá tỉ mỉ và chi tiết, từ những bước đầu như cách làm sao để chơi game, cho tới nội dung cũng như cách chơi Final Fantasy XIV.

Như chúng tôi đã giới thiệu trước đây, Final Fantasy XIV: A Realm Reborn là một tựa game online nhập vai thu phí giờ chơi (Pay to Play) với mức giá là 15 USD/tháng. Game được phát hành trên 2 hệ máy là PC và PS3, tuy nhiên, ngoài phí giờ chơi hàng tháng thì game thủ sẽ vẫn phải mua thêm tài khoản game với giá 60 USD. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn có thể dễ dàng tìm mua tài khoản cũng như thẻ giờ chơi ngay tại Việt Nam, chứ không phải thanh toán trực tuyến qua ngân hàng với nước ngoài.

Game thủ Việt rộ phong trào chơi Final Fantasy XIV 3

Nếu như bạn chưa biết thì Final Fantasy XIV: A Realm Reborn là bản làm lại từ tựa game gốc Final Fantasy XIV – phiên bản tệ nhất của series game nổi tiếng Final Fantasy. Mặc dù là phần 14 của series Final Fantasy nhưng tựa MMORPG này không hề đi theo lối chơi turn-base (đánh theo lượt) như trước mà chuyển hẳn thành một game online nhập vai thực thụ với lối đánh non-target. 

Nhận xét về Final Fantasy XIV, nhiều game thủ Việt đánh giá rằng tựa game online này sở hữu nền đồ họa rất đẹp và vừa mắt. Hơn thế nữa, lối chơi trong trò chơi này rất thu hút, gợi nhớ lại các tựa game Final Fantasy cũ. Ngoài ra, dù server đặt ở nước ngoài nhưng game thủ Việt vẫn có thể dễ dàng trải nghiệm MMO này mà không lo ngại về vấn đề đường truyền.