Thưa các bạn độc giả, vào ngày 15/12 vừa qua, Don’t Starve Together đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm Early Access trên cổng phân phối game Steam. Trên thực tế, đây là phiên bản đầu tiên Don’t Starve cho phép lượng người chơi đông đảo của mình trải nghiệm chế độ Multi-player. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://dontstarvetogether.com/.

Gần như ngay lập tức, cộng đồng game thủ Việt cũng đã rộ lên trào lưu thưởng thức phiên bản mở rộng của một trong những tựa game indie được rất nhiều người Việt yêu thích. Một trong số những lý do khiến cho Don’t Starve Together nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng người hâm mộ chính là nhờ vào lối chơi vẫn giữ nguyên, xoay quanh việc sinh tồn trong một môi trường rộng lớn và khắc nghiệt.

Thế nhưng sự mới lạ trong việc hỗ trợ multiplayer lên tới 6 game thủ cùng lúc đã khiến cho game trở nên vui nhộn hơn rất nhiều khi mỗi người góp một công vào việc hỗ trợ nhau cũng như giúp chính bản thân mình không bị chết đói giữa thế giới mở tự do của Don’t Starve Together.

Một game thủ cho biết: “Mình host chơi với mấy thằng trên teamspeak, loạn kinh khủng, nhất là mùa đông Mình vẫn không thể tin được là cái team của mình sống được qua mùa đông, bây giờ đang khoảng giữa hè thứ 2, nâng cấp base, đời sống no đủ, thịt 4 thằng ăn thừa mứa không hết.

Có 1 ông chuyên đầu bếp chỉ có ở nhà nghĩ ra các món chế cho anh em. Hết thịt thì lại ra ngoài nhẩn nha săn thỏ, thấy cuộc sống thật là nhàn hạ chả bù cho hôm qua với lúc chập tối nay sống khổ sống sở, phải ăn cả hoa quả thối, áo mặc không đủ ấm, lúc nào cũng trong tình trạng chết đói Giờ thì cả bọn sướng như địa chủ được mùa, thằng thì tay bánh mỳ tay thịt viên, thằng thì 2 tay 2 nồi thịt ăn mãi không hết. Ngày mai là đi săn ong về để ở cái chỗ đất trống ở dưới để có thêm thực đơn trong menu hàng ngày.”

Thông thường, trước khi mùa đông đến, người chơi sẽ phải tích sẵn đồ ăn để không bị chết đói. Tuy nhiên, sẽ có những màn chơi với các nhân vật khác nhau bắt đầu ngay từ mùa đông, và người chơi sẽ thực sự gặp khó khăn trong vấn đề sinh tồn.

Đánh giá Dont Starve: Together - Game sinh tồn đáng chơi

Trên thực tế, khi chơi Don’t Starve, sẽ rất khó để bạn có thể không bị chết và phải chơi lại từ đầu vì nhân vật sẽ không chỉ bị chết bởi đói hay thời tiết, mà còn có sự can thiệp bởi quái vật sẽ tự động xuất hiện, tấn công bạn vào một số thời điểm.

Trên nhiều diễn đàn game Việt Nam, nhiều game thủ đã chia sẻ những cách thức đối mặt với thiên nhiên, lấy ví dụ những ngày trăng tròn khi những con sói hay những con quái vật tìm đến người chơi để tấn công, hoặc giữa mùa đông khắc nghiệt với cái lạnh thấu xương…

Tất nhiên, vẫn có cách kết thúc game để giành chiến thắng trong Don’t Starve, đó chính là việc tìm đủ lượng cổ vật cần thiết để kết thúc màn chơi. Từ các màn chơi ban đầu, trong quá trình chơi, game thủ sẽ dần mở khóa được thêm các nhân vật và màn chơi mới tùy theo lượng thành tích, thời gian mà họ sinh tồn được trong màn chơi.

>> Đánh giá Don’t Starve: Together – Game sinh tồn đáng chơi